Cây Thanh Mai (Hoa Mai Trắng Xanh) • Mai Xanh Phước Lộc thọ là một dòng mai vàng hãn hữu trên thị phần. Có những đặc điểm vô cùng độc đáo không thể trùng lặp với bất kỳ loại Mai nào khác.
  alt text

  Đặc điểm:
  – Có cùng lúc 2 loại hoa còn đó trên cùng một cây. Có khả năng giữ hoa đến hai tuần. Dị biệt với những loại thông thường chỉ 4 ngày.
  Kiểu hoa thứ Nhất: Hoa vàng nhạt có 5 cánh và đuôi cánh hoa khá ửng đỏ. Chỉ có hoa này mới có khả năng kết hạt.
  Kiểu hoa thứ Hai: Hoa màu xanh lá có 5 cánh, có nhụy nhưng chẳng thể kết hạt. Loại hoa này có khả năng giữ trên cây rất lâu, cánh hoa có khả năng phát triển thành lá. Đây là một dạng đột biến rất lạ, không thể gặp ở bất kỳ loại cây nào.
  – Về đặc tính của Mai Xanh Phúc Lộc Thọ tương đương với bất kỳ loại mai vàng nào. Thân mọc lùn, phát triển thường ngày, chỉ có dị biệt về mặt hoa. Chăm sóc và tưới tiêu ko dị biệt gì.
  – Vào dịp tết để cây rộ hoa nhất nên canh thời điểm lải lá sớm hơn các loại mai thường 2-3 ngày. Ví dụ: thường nhật mai vàng thường lải lá vào ngày 15 Âm Lịch thì Mai Phúc Lộc Thọ nên lải vào ngày 12 Âm Lịch hoặc sớm hơn. Có thể cho hoa nở sớm vì giống có khả năng giữ hoa tương đối lâu.
  Để đạt được một cây mai bonsai đẹp chất ngất bạn nên Tìm hiểu cách chọn chậu trồng mai vàng
  Hoa Mai Xanh Phúc Lộc Thọ Màu vàng nhạtMột cây mai xanh có thể ra cộng một lúc 2 loại hoa. Hoa vàng đỏ như ảnh và một loại hoa màu xanh lá cây. Chỉ riêng loại hoa màu vàng mới có khả năng kết hạt.

  alt text

  – Giống hợp với khí hậu miền Nam nhiệt độ trong khoảng 26-35 độ, mới bảo đảm cây lớn mạnh dài lâu và nở hoa đúng thời khắc.
  – Cây khi trồng sau lúc ra hoa phải tỉa nhánh chia tàn, tàn càng phổ quát thì búp hoa mới nhiều (Lưu ý: nhánh nào đã ra hoa thì nhánh ấy sẽ ko ra hoa nữa. Do đó đối với mai, phương pháp cắt tàn tạo nhánh rất quan trọng)
  Cách chăm sóc:
  Cách trồng và chăm nom Mai Xanh Phúc Lộc Thọ cũng giống như những giống mai khác.
  – Đất trồng: Cây chẳng phải kén đất, thậm chí cây có thể chịu được đất phèn lẫn mặn tương đối tốt. Chủ yếu là cần đất tơi xốp và thoát nước tốt là được.
  – Ánh sáng: Để cây cho hoa được rộng rãi nhất thì nên trồng ở những nơi có phổ biến ánh nắng trực tiếp, ít nắng thì tỷ lệ cho hoa sẽ thấp hơn.
  – Phân bón: Hầu như các dòng mai đều ít cần phân bón, khi thay chậu thì cần bón phân nhiều đạm để cây hồi sức.
  Đón xem mai khủng bến tre . Vùng đất bến tre nơi nức danh với các loại mai vàng ở đây
  Có thể bón thêm phân, chúng ta không nên lạm dụng bón quá phổ quát sẽ làm nóng rễ cây. Khách hàng của Hoàng Long Garden gặp trường hợp cây chết rễ vì bón phân quá phổ biến, nhất là những cây đắt tiền. Quan điểm bón càng phổ thông phân càng tốt là 1 quan niệm sai trái.


Hãy đăng nhập để trả lời