HƯỚNG DẪN CÁCH CHẲM SÓC MAI THÁNG 9 ÂM LỊCH • Mai vàng là cây cảnh được nhiều người lựa để trồng ở gia đình sau giờ làm việc găng muốn hòa hợp với tự dưng. Tuy nhiên để mai xanh tốt, khỏe mạnh, ra hoa mai đều và bông lớn, đẹp cần thiết công nghệ chăm dưỡng cây kiểng này phù hợp. Bạn phải thông suốt về cách chăm dưỡng cây mai vàng, dọn cành để mai phát triển toàn diện, ra hoa đúng vào dịp tết. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách săn sóc mai tháng 9 âm lịch hữu hiệu. Ví như bà con chưa biết hay chưa hiểu sâu thì hãy đọc ngay nội dung bên dưới nhé!

  Mai Vàng là một loại cây quen thuộc với người dân Nam Bộ vào mỗi dịp tết tới xuân về. Tuy thế với người mới chơi thì cách bón dưỡng mai vàng lớn mạnh mạnh hoàn hảo không phải tiện lợi. Thường nhật phải tỉa cành, săn sóc mai theo từng đợt, nhất là vào tháng 9 âm lịch, thời gian quyết định cây mai có ra kịp hoa đón tết. Vậy bà con hãy theo chân để biết cách dưỡng lá, ngó cho cây lớn mạnh tốt.

  bạn có thể xem thêm các loại mai vàng sau tết ngay tại đây

  Ngó (còn gọi là nụ hoặc búp) mai:
  Mỗi ngày bà con phải cập nhật tình hình của cây mai để có phương án xử lí. Tới tháng 9 âm lịch, ngó của cây mai nhỏ như đầu bút bi vào thì cứng cáp là kịp đón tết rồi đấy. Khi này ví như chưa xuất hiện thì phải bón phân thúc cây ngay thức thì để thúc đẩy nhanh hoạt động sinh trưởng ra ngó.

  nếu ngó ra quá trễ thì hoa mai sẽ không nở kịp tết, còn ngó quá ít thì bông loáng thoáng ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự tinh ma của cây mai vàng. Sau lúc bón phân xong, bà con phải tiến hành ngắt ngọn, tỉa cành khô với mục đích tạo độ thông thoáng và để cây tập trung nuôi nụ mai, bông nở đều, cây tăng trưởng nhanh. Đối với người chơi phong thủy, những cây mai đẹp, có độ lớn vừa phải họ chọn tỉa mai, cắt sửa cành theo kiểu bon sai để cải thiện trị giá cho cây mai vàng.

  Mai vàng có ngó to sẽ cho bông sớm, bà con có thể ngắt bỏ nếu như chỉ có vài ngó bị to sẽ không ảnh hưởng nhiều tới cây, còn giả dụ to quá gần như cây thì các bạn có thể để trưng.

  các bạn có thể tham khảo thêm một vài cách tỉa mai vàng ngay tại đây

  chăm nom mai tháng 9 âm lịch
  Cách coi ngó mai tháng 9 âm lịch rất quan trọng, nó quyết định tới 90% mai có ranh mãnh vào dịp tết. Trong ấy, bón phân là một trong những tiện thể ích tuyệt vời thúc đẩy sự vững mạnh, cung ứng hoạt chất của cây đặc thù là mai trồng trong chậu. Tiếp đây, Bio Sacotec xin giới thiệu với bà con các loại phân nên bón thúc để cây tăng trưởng toàn diện:

  giải pháp vô cơ (hoá học): dùng phân D.A.P hoặc NPK, cốt yếu là lượng phân lân và phân kali, ít phân đạm. Bà con tham khảo cách sử dụng như NPK 12 – 12 – 17 để cây trồng hâp thụ nhanh.

  biện pháp hữu cơ (sinh học): Phân gà hoặc phân chuồng hoai mục, Eco Hydro Shrimp kết hợp với Eco Nereo Kelp,…

  Để dưỡng lá và ngó mai bà con có thể dùng ECO NEREO KELP pha 0,1l cho 100l nước phun đều cây và lá.

  Nấm bệnh – sâu bọ hại mai vàng tháng 9:
  Vào tháng 9 âm lịch, mai dễ bị cháy lá, đốm lá, vàng lá do mưa rộng rãi, bà con thường quên tưới nước cho cây.

  Không chỉ có thế sâu hại và bọ trĩ cũng tiến công lá mail, do thời tiết có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho sâu bệnh sinh sôi nên cần Nhận định về biện pháp phòng trừ phù hợp.

  Mời các bạn xem thêm các mô hình trồng mai vàng ngay tại đây

  giải pháp xử lý sâu bệnh hại vào tháng 9 âm lịch:
  ví như cành nào bị sâu, bọ trĩ hại quá nặng bà con nên ngắt bỏ cành, lá bị hại. Bên cạnh đó, bà con nên phòng sâu đục bằng cách kiểm tra thân cây, bắt sâu để triệt để sự phá hoại mai vàng của nó. Trường hợp cây bị sâu nặng thì ngay tức khắc phun trừ bằng Insect Killer tinh chất trong khoảng tinh dầu để tiêu diệt cho cây.

  Ngoài ra cây mai cũng thường bị đóng rong ở rễ, bà con nên rà soát thường xuyên để chà kịp thời hoặc phun thuốc trị nấm sinh học ví như tình trạng cây bị quá dày: Fungicide, Trichotec, …. Không chỉ có vậy, bà con kết hợp bón thêm phân bón hữu cơ để cung ứng đầy đủ dưỡng chất cho cây phát triển tốt. Do vậy, kỹ thuật coi ngó mai tháng 9 âm lịch khôn cùng quan trọng, nên bà con cần chú ý tới từng bộ phân trên cây mai để có giải pháp xử lí kịp thời.

  Qua bài viết hơi đa số này, đã hướng dẫn cách chăm nom cây mai tháng 9 âm lịch đúng cách cho bà con rồi đó. Hãy lưu lại và bắt đầu ứng dụng chăm dưỡng vườn mai nhà mình ngay để đem tới kết quả cao nhất. Giả dụ để ý về cách bón phân, tỉa cành mai tháng 9 hay chế phẩm sinh vật học giá tốt cho cây trồng, Mọi chi tiết xin liên hệ theo: với chúng tôi qua thông báo bên dưới để được giải đáp nhé.


Hãy đăng nhập để trả lời